Dịch vụ visa du lịch

Thổ Nhĩ Kỳ dường như vẫn là một quốc gia mới mẻ với nhiều du khách Việt, nên việc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ cũng là điều mới mẽ.

Hiện nay, có hai cách để xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ đó là E-visa và visa qua Đại sứ quán. Tuy nhiên, việc xin E-visa chỉ áp dụng có điều kiện với một số trường hợp cụ thể. Còn nếu không, bạn sẽ phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội.

Vậy trong trường hợp thứ hai, việc xin visa cần chuẩn bị những giấy tờ gì, phí và thời gian xét duyệt visa là bao lâu? Quy trình nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán như thế nào? Có lẽ DU LỊCH ĐƯỜNG VIỆT (VIET TRAIL TRAVEL CORP) là nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin này chỉ trong một file thông tin.

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH THỔ NHĨ KỲ

Hồ Sơ Nhân Thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Tờ khai xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã ký tên (theo mẫu).
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, mới chụp.
  • Bản sao công chứng Chứng minh thư.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con (nếu đi du lịch cùng con).
  • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu.
  • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).

Hồ Sơ Công Việc:

  1. Nếu là cán bộ/ nhân viên:
  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (theo mẫu)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (theo mẫu)
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (theo mẫu)
  1. Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y Đăng ký kinh doanh.
  2. Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Quyết định hưu trí hoặc Sổ lĩnh lương hưu hoặc Thẻ hưu trí
  3. Nếu là học sinh / sinh viên: Sao y Sổ/Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (theo mẫu);
  4. Hồ sơ tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu 5000$, giấy tờ nhà đất (nếu có);
  5. Hồ sơ chuyến đi: Thư mời gốc của Công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ mục đích chuyến đi, điểm tham quan, thời gian và nơi lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ; Xác nhận booking vé máy bay; Xác nhận Booking khách sạn;

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH THỔ NHĨ KỲ TỰ TÚC

Bước 1CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các giấy tờ như nói ở trên.

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Nếu bạn chưa có thư mời, hãy liên hệ với chúng tôi.

Bước 2NỘPHỒ SƠ

Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình, bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội để nộp.

Địa chỉ: Số 4 Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm.
Lưu ý: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa là buổi sáng từ 8:30 tới 11:30 từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định)

Bạn phải nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần.

Bước 3CHỜ XÉT DUYỆT VÀ NHẬN KẾT QUẢ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là 2 – 3 tuần. Thời gian trả kết quả visa là vào buổi chiều các ngày làm việc trong tuần từ 13:30 tới 16:45 (trừ những ngày nghỉ lễ và tết theo quy định).