Tới thăm eo biển Bosphorus


Cùng chúng tôi đến thăm Bosphorus — linh hồn của Istanbul là một eo biển dài 33km nối liền hai vùng biển (Biển Đen và Biển Marmara) và hai lục địa Á-Âu. Có nhiều giả thuyết xung quanh sự hình thành của Bosphorus. Một trong số họ nói rằng Bosphorus được tạo thành từ những năm 5300 trước Công nguyên bởi các nước đang lên của biển Đen và biển Marmara tăng biến thành một Bosphorus eo biển.

Tên Bosphorus trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “con bò eo biển” được dựa trên thần thoại Hy Lạp. Theo thần thoại Hy Lạp, thần Zeus (Zeus) đã yêu Io — một người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và thông minh. Để bảo vệ cô khỏi người vợ ghen tuông của mình Hera, Zeus cải trang Io vào một con bò để tránh lời nguyền của người anh hùng và giúp cô thoát qua eo biển Bosphorus.

Bosphorus eo biển là bận rộn thứ hai trên thế giới với hơn 48.000 tàu trung bình giữa Biển Đen và Biển Marmara. Nếu bạn nhìn vào bản đồ, các Bosphorus có chữ “S” làm cho nó khó khăn để kiểm soát các tàu đi qua. Đôi khi người ta lần lượt sai có thể gây ra các con tàu bị rơi vào nhà đứng trên cả hai bên của eo biển Bosphorus. Với chiều dài 33km, rộng 3.7km Bosphorus (hẹp) để 7km (lớn nhất), độ sâu của Bosphorus từ 36 đến 124m.

Bosphorus nằm cực kỳ quan trọng về kinh tế và quân sự. Hiện nay, theo Hiệp ước Montreux 1936, Bosphorus Strait đã trở thành quốc tế. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ không có quyền hạn chế tàu khối nước Biển Đen qua eo biển này.

Một chuyến đi đến Istanbul cùng vé máy bay đi Istanbul mà không đi du ngoạn trên biển Bosphorus, hoàn hảo không thể được. Trên hành trình Bosphorus, khách có thể thưởng thức phong cảnh của cả hai bên của eo biển, Golden Horn biển, Cung điện Dolmabahce và cây cầu Bosphorus nổi tiếng nối liền hai lục địa Á  – Âu.

Chợ gia vị Spice Bazaar ở Istanbul được thành lập từ thế kỷ 17, mở cửa bảy ngày một tuần (mở một nửa ngày chủ nhật) và là nơi các bà nội trợ yêu thích tìm mua các loại gia vị khi nấu ăn. Đây là một thiên đường ẩm thực nổi tiếng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Bạn có thể mua trái cây, gia vị, hạt, gia vị, dầu ô liu khô, cũng như chất lượng. Spice Bazaar gia vị cho thị trường, bạn sẽ ngửi thấy mùi gia vị là ở khắp mọi nơi trên thị trường.

Chợ Spice Bazaar được xây dựng từ năm 1660 như một phần của việc xây dựng nhà thờ Eminönü (Junior Camii), một phần phí thuê bán trên chợ được dành để tu sửa nhà thờ. Khác có tên Spice Bazaar Bazaar là công bằng Ai Cập (Bazaar Ai Cập) bởi vì nó được xây dựng từ các loại thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Ai Cập. Trong thời kỳ hoàng kim của nó (trước khi kênh đào Suez), Spice Market Bazaar là chặng dừng chân cuối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *